Thứ Hai, 23 tháng 3, 2020

Phương pháp bảo quản cà phê chất lượng tại Hội An

Cà phê rang xay trong khoảng máy pha cà phê Hội An nên được lưu trữ ở nơi khô ráo. Những nơi độ ẩm cao sẽ đẩy nhanh quá trình oxi hóa của cafe, khiến cà phê sở hữu vị chua hoặc mất hương thơm vốn với của nó.

Đơn giản hơn, hãy cất cafe trong hộp nhôm hoặc nhựa dày, có màu tối. Bạn mang thể đặt hộp này trên bàn hay bất cứ nơi nào mà ko phải lo ngại đa dạng về ánh sáng.



Bảo quản cà phê hạt ở nơi có nhiệt độ mát mẻ

Tuy ko nên giữ cafe ở nơi ẩm ướt, nhưng bạn cũng ko nên để cafe ở nơi quá hot như sắp bếp, lò nướng, phía trên máy pha cafe hoặc cạnh cửa sổ. Nhiệt độ cao sẽ khiến cà phê mau chóng mất đi hương vị. Rẻ nhất là để cafe ở nơi thoáng mát, nhiệt độ hoàn hảo là từ 20-25 độ C.

Tránh xúc tiếp ánh sáng

Các hạt cafe trông thật đẹp khi chứa trong những bình trong suốt, bên cạnh đó ánh sáng sẽ khiến cafe chóng vánh giảm chất lượng. Giả dụ muốn bạn với thể bảo quản cafe trong bình thủy tinh nhưng phải đặt ở nơi kín và tối như tủ gỗ.



Tránh xa nơi ẩm ướt

Tại sao mang sự khác nhau máy pha cafe Hội An về thời gian giữa 2 cái cà phê? Bột cà phê có diện tích xúc tiếp với ko khí đa dạng hơn cafe hạt, điều này mang tức thị bột cafe sẽ nhanh bị oxi hóa.

Bí quyết bảo quản cà phê để trong tủ lạnh

Cà phê rất dễ thu nạp mùi từ những thực phẩm khác, khiến mất mùi cà phê. Ngoài ra, hạt cà phê sau lúc rang sẽ tiết ra tinh dầu giúp mỗi chiếc cafe sẽ có hương vị khác nhau. Nhiệt độ tủ lạnh quá lạnh sẽ khiến cho tinh dầu đông lại, mất hương vị đặc thù.


Giảm thiểu để cà phê xúc tiếp sở hữu ko khí

Dù là hạt cà phê hay bột cafe, thì bạn hãy luôn nhớ bốn yếu tố ko khí, ánh sáng, độ ẩm và tương đối nóng là kẻ thù số 1 khiến cho cafe nhanh chóng mất hương thơm và độ tươi ngon.

Giảm thiểu ko khí

Khi đã khui gói cafe hạt ra, đừng bao giờ để phần cafe còn lại trong túi. Hãy chuyển cafe vào trong hộp kín, tối màu mang kích thước vừa đủ sở hữu lượng cà phê. Nên nhớ, lượng ko khí trong hộp càng ít càng tốt.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét