Công đoạn rang cafe
Trong thứ tự cung ứng cà phê sạch, giai đoạn rang cafe quan trọng nhất và sở hữu thuộc tính quyết định tới chất lượng của cafe thành phẩm, dưới tác dụng của nhiệt độ những bức xúc hóa học diễn ra và tạo thành hương vị, màu sắc đặc trưng.Việc xay hạt cà phê cũng rất quan trọng. Tác động trực tiếp tới chất lượng của ly cafe rang xay thành phẩm. Nếu máy xay cafe của bạn ko phải chăng. Hạt cà phê được xay không đều. Thì việc pha chế cafe rang xay sẽ gặp đa dạng khó khăn, chất lượng ko đảm bảo.
Công đoạn làm cho nguội cà phê
Cà phê sau thời kỳ rang có nhiệt độ cao làm những hợp chất tạo hương mới sinh ra tiếp tục bay khá khiến cho thất thoát hương. Vì vậy để giảm thiểu thất thoát hương thơm thì cà phê sau khi rang phải được làm nguội càng nhanh càng thấp.Sau quá trình thanh lý máy pha cà phê Đà Nẵng rang hạt cà phê mang độ bền cơ học giảm. Độ giòn nâng cao lên. Khi chậm tiến độ dưới tác dụng của lực cơ học trong quá trình nghiền hạt cà phê dễ dàng bị vỡ vạc ra.
Hạt cà phê thuần chất
Hạt cafe khi chưa rang sở hữu phổ quát kích cỡ khác nhau, phổ thông chiếc khác nhau nên giá trị kinh tế theo ngừng thi côngđây cũng khác nhau. Người ta phân dòng cà phê theo kích cỡ dựa trên những yếu tố như kích cỡ sàn, tỉ lệ % thành hình, tỉ lệ % hạt đen tan vỡ, tỉ lệ lệ phần trăm tạp chất, độ ẩm…Cà phê hiện nay được chế biến theo hai phương pháp: Chế biến khô và chế biến ướt. Mặc dầu phân dòng kích cỡ hạt theo sàn là giống nhau nhưng những tiêu chuẩn khác.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét