Dùng lại dòng chảo khiến bỏng ngô hoặc tìm một phương tiện dùng cho việc rang cafe. Nhưng sở hữu bất cứ bí quyết nào, bạn sẽ sở hữu một ly cafe ngon hơn với cách thức rang và bí quyết chế biến cafe của bạn.
Rang cafe |
Bước 1
Đặt chảo lên bếp lửa. Vặn vẹo lửa hot vừa để chảo tới nhiệt độ 232 °C. Nếu như với thể thì dùng công cụ do nhiệt độ để rà soát nhiệt của chảo.Nếu bạn không với chảo làm cho bỏng ngô và ko muốn tậu một loại mới, bạn với thể tiêu dùng một loại chảo chiên lớn hoặc 1 cái nồi kim khí. Hãy chắc chắn rằng công cụ chậm tiến độ sạch sẽ hoặc hạt cafe khi rang sẽ không bị ảnh hưởng bởi bất kì mùi vị nào của thức ăn được nấu trước chậm triển khai.
Gia công cafe |
Bước 2
Cho hạt cà phê vào. Bạn chỉ nên rang khoảng 200gr cà phê mỗi lần. Đậy nắp chảo lại và bắt đầu xoay tay cầm. Bạn tiếp tục khuấy liên tục để hạt cafe được rang đồng đều.Công việc gia công cà phê Đà Nẵng tại nhà thật sự rất vui và dễ thực hiện, chỉ cần tỉ mỉ và có chút khoa học, là bạn với thể rang được rồi. Bạn sở hữu thể rang trong một cái lò nướng.
Bước 3
Hãy lắng nghe tiếng tanh tách trong chảo, sau khoảng 4 phút (cũng với khi mất tới 7 phút) bạn sẽ khởi đầu nghe tiếng tanh tách, chậm triển khai mang tức là hạt cà phê đang khởi đầu được rang chín. Đồng thời, hạt cũng bắt đầu với mùi khói bay lên rất mạnh. Hãy mở quạt hút và cửa sổ để khói bay ra ngoài nhé. Lưu ý thời gian mà hạt bắt đầu nứt ra.Rang xay cà phê |
Bước 4
Thường xuyên kiểm tra màu cafe. Sau khi khởi đầu nứt ra, chờ một phút và khởi đầu rà soát màu của hạt cà phê. Khi hạt cafe đạt tới màu mà bạn mong muốn, đổ chúng ra một chiếc khay nào chậm triển khai làm bằng kim khí và tiếp diễn khuấy cho tới khi hạt nguội hẳn.Rang cafe tại nhà
Quy trình rang cơ bản rất đơn giản: sử dụng nhiệt để biến cà phê tươi xanh thành cafe rang nâu. Thời kì rang thì tùy thuộc theo cách và quy mô, số lượng cafe nhưng sẽ nằm trong tầm 10 phút mang số lượng ít và tối đa khoảng 16 phút cho số lượng cafe phổ thông hơn.Cafe rang xay tại nhà |
Bí quyết tiêu dùng chảo khiến cho bỏng ngô
Bí quyết chế biến cafe hay rang cà phê hạt trên bếp rẻ nhất là sử dụng 1 loại chảo làm bỏng ngô cũ. Tốt nhất là một loại chảo sở hữu kiểu tay cầm, bạn có thể mua thấy tại những cửa hàng bán đồ bếp second-hand hoặc tìm hàng online. Việc rang trên bếp lửa sẽ giúp cafe mặn mòi hơn và được phổ quát hơn nhưng sẽ bị giảm bớt mùi hương và vị nhẹ nhàng của cafe.Vậy là sau các bước cực kì đơn giản bạn đã mang cafe rang tại nhà để pha các ly cà phê chất lượng!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét