Sau đây là 1 số phương pháp trong việc bảo quản 2 cái đồ uống thơm ngon này:
Cà phê nguyên chất
Mua cafe hạt nguyên chất
Các chuyên gia và các người thông thạo về cà phê đều khẳng định rằng cách thức độc nhất để pha chế một tách cà phê ngon chính là phải chọn tìm cà phê nguyên chất Đà Nẵng và xay chúng ngay trước lúc pha. Sự oxy hóa làm cho cà phê chóng vánh mất hương vị. Dòng cafe xay sẵn sẽ sở hữu thời gian xúc tiếp mang ko khí phổ biến hơn nên chất lượng cũng sẽ giảm sút phổ quát.Mua vừa đủ sử dụng
Cũng giống như đông đảo các mẫu thực phẩm khác, độ tươi mới của cafe luôn là một trong những nguyên tố quyết định chất lượng của chúng. Các nhà sản xuất cà phê nguyên chất khuyến cáo chỉ nên sắm lượng cafe đủ dùng trong một đến hai tuần theo nhu cầu, tối đa ko quá 1 tháng. Nếu như không pha cà phê thường xuyên, ko nên chọn tậu dòng cafe đã được đóng gói sẵn sở hữu trọng lượng lớn. Hương vị của chúng sẽ chẳng thể thơm ngon ví như để lâu quá 2 tháng.Bảo quản cafe ở nơi khô, mát và kín hơi
Bốn “kẻ thù” của cà phê đã được xác định là không khí, hơi ẩm, tương đối hot và ánh sáng. Để bảo vệ hạt cafe thuần chất, bạn cần mở bao tị nạnh và cho chúng vào những loại lọ, hộp kín khá và mờ đục nhằm ngăn chặn ánh sáng, để lọ cà phê giảm thiểu xa hơi hot cũng như các nơi với độ ẩm cao.Để đông lạnh cafe nếu muốn sử dụng chúng lâu hơn 1 tháng
Trong trường hợp có quá đa dạng cafe và không thể dùng chúng hết trong vòng 2 tuần, bạn nên tách phần thừa riêng ra và cho chúng vào những túi nhựa dùng để giữ đông lạnh thực phẩm, hàn kín miệng túi để ngăn dự phòng ko khí lọt vào rồi cho chúng vào tủ đông. Giải pháp này mang thể giúp bảo quản cafe lâu hơn một tháng.Trà
Giữ cho trà luôn khô
Giống như cà phê, trà không phù hợp sở hữu sự ẩm ướt. Lúc xúc tiếp sở hữu tương đối ẩm, trà sẽ xuất hiện nấm mốc. Do vậy, để giữ cho trà (cả trà khô và trà túi lọc) không bị mốc, nên cho chúng vào những lọ, hộp kín khá, hạn chế xa các nơi sở hữu độ ẩm cao. Tuyệt đối không được bảo quản trà trong tủ lạnh.Bảo vệ trà khỏi ánh sáng, hơi hot và không khí
Khi các lá trà tiếp xúc mang những yếu tố như ánh sáng, hơi hot và ko khí, chúng sẽ mất đi màu sắc, hương vị và cả những lợi ích cho sức khỏe. Không được để trà trong những dòng lọ khiến cho bằng thủy tinh hoặc nhựa ko mang nắp mà cần chọn các vật cất có độ kín hơi và mờ đục, chắn được ánh sáng. Song song, nên đặt chúng ở những nơi khô ráo, mát mẻ.Bảo quản trà giảm thiểu xa những loại mùi
Các chiếc trà khô hay túi lọc đều mang xu hướng hấp thụ các mùi xung quanh chúng. Các nơi bảo quản những loại thảo mộc hoặc gia vị có mùi mạnh, hăng cay sẽ chẳng phải là chỗ thích hợp để bảo quản trà.Cho trà vào trong các cái lọ kín khá chính là phương pháp phải chăng nhất để ngăn chúng không thu nhận các mùi mạnh và giữ được hương thơm của lá trà.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét